TẠI SAO PHẢI VỆ SINH KIM PHUN BUỒNG ĐỐT Ô TÔ

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

TẠI SAO PHẢI VỆ SINH KIM PHUN BUỒNG ĐỐT Ô TÔ
Ngày đăng: 6 tháng trước

Kim phun nhiên liệu là bộ phận ảnh hưởng trực tiếp đến công suất của động cơ xe ô tô.

Do đó, chi tiết này cần được chăm sóc và làm sạch bằng các chất tẩy rửa chuyên dụng sau một thời gian hoạt động khi bị bám bụi, đọng cặn bẩn.

Tác dụng của kim phun nhiên liệu

Kim phun nhiên liệu là bộ phận đảm trách việc cung cấp nhiên liệu cho xe, cụ thể là bơm nhiên liệu trực tiếp cho các xi-lanh của động cơ. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng tăng tốc của xe.

Khi xe đi được 15.000 km, các chủ xe nên làm sạch kim phun nhiêu liệu.

Các kim phun nhiên liệu cũng có vai trò rất lớn trong khả năng tiết kiệm nhiên liệu, sử dụng nhiên liệu một cách hiệu quả và giảm thiểu các sự cố xảy ra cho động cơ. Tuy nhiên sau thời gian hoạt động, kim phun có thể sẽ bám bụi, cặn, gây tắc nghẽn, giảm hiệu suất làm việc, ảnh hưởng đến khả năng vận hành của động cơ.

Do đó khi lái xe nhận thấy những dấu hiệu bất ổn trong hiệu suất của xe hay những thay đổi ở vấn đề khí thải…thì đó chính là lúc cần kiểm tra và làm sạch kim phun nhiên liệu.

Khi nào nên vệ sinh kim phun nhiên liệu ô tô?

Thông thường, việc bảo dưỡng kim phun xăng sẽ sau mỗi 15.000 km. Tuy nhiên, nếu xe có những dấu hiệu sau thì chủ xe nên kiểm tra và vệ sinh kim phun xăng:

- Xe khởi động chậm hơn bình thường, đề khó nổ: Nguyên nhân do kim phun bị tắc vì muội khiến nhiên liệu vào buồng đốt ít hoặc khó hơn, dẫn đến việc khởi động xe bị cản trở.   

- Xe giật khi khởi động: Do kim phun bị dính cặn, không được làm sạch làm ảnh hưởng đến khả năng phân tán nhiên liệu.

- Xe nhanh hết xăng hơn bình thường: Khi buồng đốt có cặn bẩn, kim phun sẽ phát tán nhiên liệu ở dạng giọt thay vì phun sương. Khi đó, quá trình đốt cháy nhiên liệu sẽ bị gián đoạn khiến cho động cơ hoạt động không đều, gây hao tốn nhiên liệu nhiều hơn. 

- Khí thải xe có màu đen: Kim phun bị tắc nghẽn làm nhiên liệu không được đốt hoàn toàn. Do đó lượng nhiên liệu còn dư sẽ lọt ra đường ống xả, đốt trong ống nên sinh ra khói thải đen. 

Lợi ích của việc sử dụng chất vệ sinh kim phun nhiên liệu

Đối với buồng đốt: Giúp giảm thiểu được ma sát của động cơ, loại bỏ các chất cặn, bụi và tàn tích.

Đối với kim phun: Dọn sạch cặn bám và bụi bẩn tồn đọng, giúp cho quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra tốt hơn, từ đó phục hồi hiệu suất của động cơ.

Đối với bugi: Gỡ bỏ carbon bám trong bugi, giúp động cơ hoạt động trơn tru hơn.

Đối với van nạp: Làm sạch van nạp, đảm bảo dòng chảy của nhiên liệu từ đó giúp xe tăng tốc tốt hơn.

Vậy nếu quý khách hàng gặp tình trạng xe tăng tốc yếu. Hãy ghé otonhatphat để được kiểm tra và đưa ra tình trạng xử lý do những nguyên nhân trên gây ra nhé!!!

0
Zalo
Hotline