Những điều cấm kỵ khi lái ô tô tuyệt đối không nên làm

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

Những điều cấm kỵ khi lái ô tô tuyệt đối không nên làm
Ngày đăng: 2 tháng trước

1. Nhắn tin, gọi điện khi lái xe

Trong lúc lái xe, các tài xế thường có thói quen hay sử dụng điện thoại di động để nhắn tin, gọi điện hay thậm chí là vừa lái vừa chơi game. Điều này dẫn đến việc lái xe mất tập trung, phân tâm. Lúc này, nếu các tài có tay cầm vô-lăng không chắc rất dễ gặp những từng huống bất ngờ ập đến gây nguy hiểm cho người ngồi trên xe cũng như người đi đường xung quanh.

2. Thò đầu ra cửa sổ

Bạn có thể bị xe khác vượt lên dẫn đến va chạm và gây tai nạn khi thò đầu ra cửa sổ lúc đang lái xe. Ngoài ra, việc thò đầu ra ngoài cũng khiến cho tài xế mất đi sự chủ động trong việc điều khiển vô lăng, điều này cũng dễ gây nguy hiểm.

3. Đeo tai nghe khi lái xe

Không thể phủ nhận việc đeo tai nghe giúp bạn có thể nghe cuộc điện thoại quan trọng mà vẫn sử dụng vô-lăng bằng hai tay. Nhưng thực tế cho thấy rằng, tài xế sẽ cảm thấy dễ buồn ngủ hơn và tập trung vào âm thanh phát ra từ tai nghe mà không để ý, quan tâm đến các cảnh báo khác như: tiếng còi xe nhác, tiếng gọi của người bên cạnh hay bên ngoài. Bên cạnh đó, giống như việc nghe nhạc, nếu quá tập trung vào cuộc hội thoại quan trọng, bạn rất dễ bị “lạc trôi” khi lái xe.

4. Đi dép lê, giày cao gót

Tuyệt đối tránh đi dép không quai hoặc giày cao gót khi đi lái xe. Việc bạn nhấn ga, đạp phanh, giữ côn đòi hỏi luôn phải cơ động, phối hợp nhịp nhàng. Bạn có thể bị tuột hay trượt chân khỏi bàn đạp phanh khi sử dụng dép lê hoặc giày cao gót trong lúc xử lý gấp. Vì vậy, một đôi dép quai hậu chắc chắn hoặc một đôi giày đế bằng là một phụ kiện thích hợp nhất dành cho bạn mỗi khi lái xe.

5. Lái xe bằng khuỷu tay, đầu gối

Các tài xế chú ý tuyệt đối không dùng 2 bộ phận này để lái xe. Trong lúc điều khiển xe, có rất nhiều tình huống nguy cấp và bất ngờ có thể xảy ra mà bạn không thể kịp thời xử lý nhanh chóng và an toàn được, vì thế trong mọi tình huống, bạn không nên chủ quan dùng khuỷu tay hoặc đầu gối để điều khiển vô-lăng dù chỉ là tạm thời trong phút chốc.

6. Trang điểm khi lái xe

Đây là điều cấm kỵ nhất đối với chị em phụ nữ hay có thói quen vừa lái xe vừa soi gương hay trang điểm. Nếu quá mải mê vào việc chăm sóc sắc đẹp có thể gây mất tập trung khi lái xe, dễ gây ra tình trạng mất lái va không phản ứng kịp thời trong những tình huống nguy hiểm khẩn cấp.

7. Hút thuốc khi lái xe

Hút thuốc được liệt kê vào danh sách những điều cấm kỵ trong lúc đang điều khiển xe. Việc hút thuốc có nghĩa bạn phải mở cửa và nguy hiểm xảy ra trong tích tắc khi gió tạt tàn thuốc vào mắt. Đó còn chưa kể đến tàn lửa có thể gây hoả hoạn bởi đồ nội thất rất dễ bắt lửa.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành!

Ô Tô Nhất Phát chuyên chăm sóc, bảo dưỡng & sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

0
Zalo
Hotline