LÀM GÌ KHI XE Ô TÔ BỊ NGẬP NƯỚC???

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

LÀM GÌ KHI XE Ô TÔ BỊ NGẬP NƯỚC???
Ngày đăng: 10 tháng trước

Nếu chẳng may tắt máy khi đang ở giữa đoạn đường ngập, đừng cố gắng khởi động xe. Vì việc khởi động khi xe đang bị ngập sẽ càng làm xe hư hỏng nặng thêm. Trong trường hợp phát hiện dầu máy chuyển sang màu nước gạo hay màu lạ, điều đó có nghĩa nước đã vào động cơ. Thay vì khởi động xe, bạn nên đẩy xe ra khỏi vùng ngập nước rồi nhanh chóng tháo dây nối với bình ác quy. Sau đó gọi xe cứu hộ để được hỗ trợ.

CÁCH PHÒNG TRÁNH XE BỊ THỦY KÍCH

Nếu muốn xe không bị thủy kích thì điều đầu tiên bạn nên ghi nhớ là tránh những đoạn đường ngập sâu. Bạn chỉ nên đi qua đoạn đường ngập khi xác định mực nước chỉ ở mức dưới tâm bánh xe. Bạn cũng nên chú ý tới các phương tiện khác đang di chuyển trên đoạn đường đó, vì có thể xảy ra hiện tượng tạo sóng làm mực nước dâng cao hơn dẫn tới nước tràn vào đường nạp gió và lọc gió động cơ.

Khi đã vượt qua đoạn đường ngập nước, nên di chuyển chậm và đều ga. Hãy chuyển về số 1 nếu bạn đang đi xe số sàn đồng thời tắt công tắc điều hòa trên xe. Ngoài ra bạn cũng nên chú ý không nên đạp côn trong tình huống này. Nếu là xe số tự động, hãy chuyển sang chế độ bán tự động và để ở số 1. Bởi nếu bạn để số thấp sẽ dẫn tới ga bị yếu, khi đó nước dễ tràn vào động cơ thông qua ống bô dẫn tới hiện tượng thủy kích.

**** LƯU Ý****

Khi xe bị ngập nước người điều khiển xe tuyệt đồi không nên cố gắng nổ máy

Bởi vì, nước sẽ bị tràn vào đường hút gió (khí nạp) của động cơ khiến xe bị chết máy hoặc hư hỏng các bộ phận khác trên xe.

Nghiêm trọng hơn là máy sẽ bị cong dên, dẫn đến nguy cơ phải làm máy

0
Zalo
Hotline