KIỂM TRA NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CÓ NHỮNG CHUYỂN ĐI XA

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

KIỂM TRA NHỮNG GÌ TRƯỚC KHI CÓ NHỮNG CHUYỂN ĐI XA
Ngày đăng: 5 tháng trước

Để chuẩn bị những chuyến đi xa, các bạn nên thực hiện kiểm tra và bảo dưỡng xe nhằm tránh các phát sinh ngoài ý muốn xảy ra. Việc kiểm tra động cơ xe và hệ thống phanh,hệ thống ánh sáng, dầu nhớt.... là vô cùng quan trọng. Để hiểu rõ hơn các bước kiểm tra xe trước một chuyến đi dài, Nhất Phát mời bạn xem qua bài viết sau.

Nhớt, dầu bôi trơn động cơ

Nhớt hoặc dầu bôi trơn động cơ giúp động cơ và xe vận hành êm ái và tốt nhất, phần nào giúp xe tiết kiệm nhiên liệu và chống hao mòn động cơ. Nếu dầu bôi trơn động cơ của xe hết sẽ dễ gây hư hỏng xe, chết máy giữa đường.

Ngoài ra, nó còn giúp ổn định nhiệt độ của động cơ, tránh hiện tượng quá nhiệt gây hỏng hóc máy. Khi di chuyển một quãng đường dài, động cơ xe phải liên tục hoạt động, nếu lượng dầu bôi trơn còn quá ít sẽ làm tăng nhanh sự mài mòn, gây giảm tuổi thọ của xe.

Do đó, trước khi khởi động máy, đừng quên kiểm tra lượng dầu trong động cơ và hãy thay mới khi dầu đã cũ và có hiện tượng đen, bị lẫn mạt kim loại.

Lốp xe

Lốp xe có ảnh hưởng rất lớn đến độ an toàn của một chiếc xe bởi đây là bộ phận chịu nhiều tác động và hỏng nhất trên xe. Nếu không đúng áp suất cũng làm tăng khả năng lốp bị mòn nhanh, mòn không đều, rạn, nứt và nổ; làm giảm khả năng vận hành và sự ổn định của xe; làm tăng tiêu hao nhiên liệu và không thoải mái khi lái xe..
Hãy luôn kiểm tra áp suất của lốp, bởi lốp quá căng hay non hơi cũng ảnh hưởng lớn tới khả năng vận hành và sự an toàn của bạn. Đặc biệt, mỗi chiếc xe nên được chuẩn bị ít nhất một lốp dự phòng.

Hệ thống phanh

Trước bất cứ chuyến đi nào, chủ xe cũng nên tiến hành kiểm tra lại hệ thống phanh của xe, bao gồm bàn đạp, đèn báo, dầu phanh…Bởi nó liên quan trực tiếp tới sự an toàn khi điều khiển xe và xử lý tình huống trên đường. Hãy kiểm tra 2 hộp dầu của hai hệ thống này trong khoang động cơ xe để đảm bảo chúng vẫn ở mức an toàn và giúp hệ thống phanh và lái hoạt động trơn tru. Và đừng quên Sử dụng dầu phanh chất lượng sẽ đảm bảo cho hệ thống phanh hoạt động hiệu quả.

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng cơ bản của xe hơi bao gồm đèn chiếu sáng trước mũi xe, đèn tín hiệu và đèn hậu ở đuôi xe. Khi kiểm tra hệ thống đèn, trước tiên cần vệ sinh các vết bám bẩn trên đèn để đảm bảo độ sáng. Sau đó, hãy kiểm tra độ sáng của tất cả các bóng trên xe để sửa chữa, thay thế nếu có vấn đề. Cuối cùng, căn chỉnh lại độ cao của đèn sao cho phù hợp để  di chuyển vào ban đêm hoặc trong điều kiện thời tiết mưa giông khắc nghiệt, hệ thống đèn chiếu sáng sẽ giúp người lái dễ dàng quan sát và điều khiển xe.

Bình ắc quy

Ắc quy xe hơi quyết định đến hệ thống điện trên toàn bộ xe. Hãy kiểm tra trước những chuyến đi dài để kịp thời thay mới. Thông thường, ắc quy xe hơi nên được thay mới sau khi sử dụng từ 2 đến 5 năm.

Động cơ

Trước chuyến đi chơi xa, bạn hãy kiểm tra lại hệ thống động cơ. Kiểm tra động cơ bằng cách kéo cần số về N (Số 0), đề máy, sau khoảng 1 phút hãy đạp ga sâu, quan sát số vòng tua máy và khói xả có gì bất thường không.
Lắng nghe tiếng máy xe và cảm nhận độ rung khi xe hoạt động có bình thường không. Nếu có, hãy mang xe đến trung tâm để kiểm tra và bảo dưỡng ngay trước chuyến đi
.

Ghé #otonhatphat kiểm tra xế yêu của mình đề chuẩn bị đón một mùa Giáng Sinh an lành nhé!!!


 

0
Zalo
Hotline