ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NƯỚC LÀM MÁT XE Ô TÔ

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT VỀ NƯỚC LÀM MÁT XE Ô TÔ
Ngày đăng: 6 tháng trước

1. Nước làm mát ô tô là gì?

Động cơ được ví như “trái tim” của xe ô tô, thường được đặt bên trong khoang kín khí và thường xuyên phát sinh lượng nhiệt lớn trong khi vận hành. Chính vì vậy, nước làm mát được sử dụng để điều chỉnh nhiệt độ của động cơ, đồng thời làm giảm nguy cơ động cơ xe bị nóng quá mức, giãn nở các bộ phận gây kẹt trong lúc vận hành và vì vậy có thể gây ra cháy nổ. 


Nước làm mát ô tô là dung dịch bao gồm nước cất và dung dịch ethylene glycol làm mát cùng một số chất khác có công dụng hạn chế quá trình ăn mòn, chống bốc hơi,... Đồng thời, dung dịch này có thể chống chọi được với nhiệt độ thấp gây tình trạng đóng băng trong thời tiết mùa đông, tình trạng bị đông cứng sẽ không xảy ra nếu sử dụng đúng chủng loại nước làm mát cho nhiệt độ môi trường dưới 0 độ C.

2. Nước làm mát ô tô bao lâu thay?

Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất ô tô nên vệ sinh két làm mát và thay nước làm mát ô tô sau mỗi 40.000 – 60.000 km vận hành (hoặc sau 2 – 3 năm). Trong trường hợp xe di chuyển với tần suất cao, tải nặng, chạy nhiều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng… thì nên vệ sinh két nước và thay nước làm mát sớm hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng xe cũng nên thường xuyên kiểm tra nước làm mát để kịp thời phát hiện các trục trặc nếu có.

3. Cách kiểm tra nước làm mát ô tô

Để đảm bảo rằng động cơ cùng các trang thiết bị được vận hành một cách bình thường ở nhiệt độ cho phép, bạn nên thường xuyên kiểm tra nước làm mát. Két chứa nước làm mát thường được đặt ở phía dưới nắp ca-pô, ngay bên trong khoang động cơ.

Các chủ xe phải đảm bảo rằng, lượng nước làm mát trong két luôn phải nằm ở mức cho phép. Mức cho phép của nước làm mát là khi nó nằm giữa vị trí của “Low” và “Full” hoặc “Min” và “Max”.

Mặt khác, trong quá trình vận hành, di chuyển, người điều khiển xe có thể theo dõi tình trạng của hệ thống làm mát động cơ bằng cụm đồng hồ kỹ thuật số. Trường hợp nếu như kim đồng hồ ở ngưỡng mức C (Cool) thì nghĩa là nhiệt độ của khoang động cơ đang khá ổn định. Còn trong trường hợp kim đồng hồ ở ngưỡng H (Hot) thì người lái cần cân nhắc kiểm tra hệ thống làm mát và thực hiện thay thế hoặc bổ sung nước làm mát ô tô.

4. Vì sao xe ô tô bị hao nước làm mát?

Tình trạng hao nước làm mát ở xe ô tô không phải là hiếm gặp, đây là dấu hiệu cho thấy hệ thống làm mát xe ô tô đang gặp vấn đề trục trặc. Một số nguyên nhân xe bị hao nước làm mát mà bạn cần phải biết đó là:  

- Tình trạng nước làm mát bị rò rỉ ra bên ngoài: Trong quá trình vận hành, các đường ống dẫn của ô tô hay các vị trí có khúc nối bị hở sẽ khiến cho nước làm mát bị rò rỉ dẫn đến tình trạng hao dần. Sự rò rỉ này diễn ra từ từ nên người dùng rất khó để có thể phát hiện ra. Đặc biệt là những nơi gây rò rỉ có thể nằm ở những vị trí ngóc ngách của xe. 

- Két chứa nước làm mát khi làm việc một thời gian dài cũng sẽ có dấu hiệu xuống cấp khiến cho các thanh tản nhiệt bị hỏng. 

- Khi di chuyển trên đường, đất đá tác động lực mạnh lên két nước khiến cho bộ phận này bị thủng và hao nước. 

- Nước làm mát bị lọt vào bên trong buồng đốt: Gioăng quy lát trong động cơ ô tô giúp làm kín mặt máy và thân máy. Trường hợp mặt gioăng quy lát bị hỏng sẽ khiến cho đường nước làm mát của động cơ bị dẫn sang với đường dầu hoặc đi vào buồng đốt. Đồng thời lúc này xi lanh của động cơ bị nút và khi đó, nước làm mát sẽ lọt vào buồng đốt dẫn đến tình trạng xe ô tô bị hao nước làm mát.

4. Dấu hiệu thay nước làm mát ô tô ngay

Ngoài việc căn cứ theo mốc thời gian mà nhà sản xuất đã khuyến cáo, nếu thấy xe có các dấu hiệu sau nên kiểm tra và thay nước làm mát càng sớm càng tốt.

• Két nước bị tắc

Tình trạng này thường xảy ra khi xe đã lâu không được vệ sinh két nước và thay nước làm mát định kỳ. Bởi sau thời gian dài làm việc, két nước thường bị tích tụ nhiều cặn bẩn, dẫn đến nghẹt, tắc. Điều này dễ gây cản trở quá trình lưu chuyển nước làm mát, khiến đường ống bị tăng áp lực dòng, tăng nguy cơ rò rỉ.

• Nước làm mát bị đục, có màu lạ, chứa cặn gỉ

Nước làm mát bị đục, có màu lạ là một trong các dấu hiệu cần kiểm tra hệ thống làm mát ngay. Nguyên nhân có thể do quá lâu chưa thay nước làm mát, chưa vệ sinh két nước làm mát, khiến nước làm mát bị biến chất. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể vì két nước bị thủng gây gỉ sét nghiêm trọng.

0
Zalo
Hotline