DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN THAY BƠM XĂNG!!

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CẦN THAY BƠM XĂNG!!
Ngày đăng: 10 tháng trước

 

Bơm xăng được xem là bộ phận giúp hút nhiên liệu từ bình chứa và đưa đến kim phun với áp suất được duy trì ổn định. Khi áp suất thấp sẽ gây tình trạng thiếu nhiên liệu làm động cơ bị rung giật hay chết máy. Còn áp suất lớn sẽ gây thừa nhiên liệu, tiêu hao chi phí nhiên liệu lớn. Tuy nhiên, bơm xăng được đặt ở bên trong thùng nhiên liệu nhằm giảm tiếng ồn. Bên cạnh đó, nhiên liệu cũng sẽ làm mát bơm xăng, giảm tình trạng thiếu nhiên liệu nếu xe di chuyển nhanh

 Sau một thời gian sử dụng hệ thống bơm xăng sẽ thỉnh thoảng gặp trục trặc do hoạt động liên tục. Dù được đánh giá là một trong những bộ phận có độ bền cao nhưng việc xảy ra hư hỏng trong quá trình sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân là do bị bám bẩn, hao mòn hay làm việc quá tải.

Để nhận biết được bơm xăng ô tô đang gặp vấn đề các tài xế có thể dựa vào những dấu hiệu sau:

  1. Khó khởi động xe

Đây dấu hiệu phổ biến để nhận biết chính xác nhất về tình trạng bơm xăng bị lỗi. Nguyên nhân chủ yếu là do bơm xăng hoạt động liên tục trong thời gian dài làm nó bị yếu. Bơm xăng lúc này vẫn đốt cháy được nhiên liệu nhưng việc khởi động rất khó khăn. Bởi áp suất nhiên liệu bị thấp không đủ để khởi động máy. Và nếu có khởi động được thì mất rất nhiều thời gian hơn so với những lần khởi động thông thường. Một số trường hợp bị hư hỏng nhiều, nghiêm trọng có thể bạn phải vặn chìa khóa nhiều lần mới khởi động được xe.

  1. Bình nhiên liệu phát ra tiếng ồn

Bơm xăng trong quá trình hoạt động bình thường ổn định cũng tạo ra tiếng ồn trong bình nhiên liệu. Tuy nhiên nếu trường hợp âm thanh phát ra quá lớn chắc chắn bộ phận bơm xăng đã gặp vấn đề. Lúc này bạn có thể kiểm tra xem hệ thống bơm xăng bị hết nhiên liệu hay có thể nhiên liệu bị cặn bẩn cần được thay thế.

  1. Bơm xăng bị nóng quá mức:

Khi mức xăng trong bình chứa thường xuyên trong tình trạng thấp, bơm sẽ hoạt động liên tục mà không được làm mát đầy đủ thì sẽ bị nóng quá mức vì làm việc quá tải. Khi bơm xăng bị hư, đèn Check Engine cũng sẽ bật sáng trên đồng hồ taplo.

  1. Xe bị chết đột ngột:

Khi xe đang hoạt động bình thường, bỗng nhiên bị chết máy, khi để một thời gian máy nguội lại thì xe lại hoạt động bình thường. Hoặc vào buổi sáng xe có thể khởi động được nhưng chỉ sau lúc chạy xe lại bị chết máy và sau đó không thể khởi động lại nữa.

Hiện tượng này là do bơm xăng quá bẩn, làm áp suất nhiên liệu tới buồng đốt không đủ, khiến xe hoạt động không ổn định.

  1. Khí xả ở ống bô tăng giảm bất thường

Tình trạng khói xe xả ra ống pô nhiều hay ít bất thường cũng nói lên tình trạng hoạt động của bơm xăng ô tô. Nếu khí thải ra giảm đáng kể có khả năng bơm xăng bị thiếu niên liệu. Còn tình trạng khí thải ra tăng, khói trắng nhiều có thể do hệ thống bơm bị hư hỏng van 1 chiều. Dẫn đến sẽ không duy trì được áp suất làm buồng đốt đánh lửa không kịp, làm thừa nhiên liệu

  1. Bơm xăng bị nhiễm bẩn:

Khi bơm xăng bị nhiễm bẩn, áp suất nhiên liệu sẽ bị giảm đi do bụi bẩn làm cản trở đường đi của nhiên liệu từ bơm xăng tới hệ thống kim phun. Khi xe có tình trạng này tốt nhất bạn nên mang xe đến garage để được kiểm tra và vệ sinh hoặc thay thế bộ lọc xăng một các kịp thời.

  1. Tiêu hao nhiên liệu:

Mức tiêu hao nhiên liệu của xe khi đang chạy có thể do áp suất nhiên liệu không ổn định. Và khi áp suất nhiên liệu cao sẽ có lượng xăng dư thừa trong buồng đốt. Lượng nhiên liệu dư thừa này không được đốt cháy hết sẽ thải ra môi trường khiến ống xả tiêu tốn nhiều xăng và gây ô nhiễm. Áp suất nhiên liệu bất thường sẽ dẫn đến hỏng bơm nhiên liệu sau này

0
Zalo
Hotline