Đại tu hộp số – khi nào là cần thiết?

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

Đại tu hộp số – khi nào là cần thiết?
Ngày đăng: 3 tuần trước

Đại tu hộp số hay bất kỳ bảo dưỡng nào khác cho xe cũng đều quan trọng như nhau. Để xe hoạt động trơn tru và đúng công năng kỹ thuật thì tất cả các bộ phận cấu thành nên ôtô đều cần thiết. Tuy nhiên, đại tu hộp số sẽ liên quan nhiều đến cảm giác lái và hơn thế nữa là những ảnh hưởng đến độ tiêu hao nhiên liệu, các bộ phận trong hệ thống truyền động: trục các đăng, vi sai, láp…

Kỹ thuật viên đang hạ hộp số để kiểm tra

Vậy khi nào thì bạn cần đưa xe đến các trung tâm sửa xe uy tín để đại tu hộp số? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi bàn một vài vấn đề gặp phải khi hộp số không còn ở trạng thái bình thường:

Chảy dầu hộp số

Chảy dầu hộp số là triệu chứng dễ nhận biết bằng quan sát và cần được sửa chữa càng sớm càng tốt. Chảy dầu hộp số cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng hộp số bị vỡ. Đối với hộp số tự động, dầu hộp số đóng vai trò như “mạch máu”, nó giúp bôi trơn, làm sạch và tỏa nhiệt cho các chi tiết. Nếu không có hoặc bị thiếu, các chi tiết sẽ nóng lên và dính chặt với nhau, động cơ có thể dừng hoạt động hoàn toàn.

Chảy dầu hộp số thường là do gioăng bị ô xy hóa, phớt bị vênh cho tiếp xúc khi va chạm dẫn đến hở gioăng và gây chảy dầu.

Hộp số giảm độ nhạy hay bị trượt số

Đối với xe số sàn, cảm giác khó khăn khi vào số hoặc sang số, đôi khi phát ra tiếng kiu khi vào số.. thì hộp số đang có vấn đề cần kiểm tra sớm để tránh ảnh hưởng đến các chi tiết khác.

Đối với xe số tự động, khi xe đang chạy với số D, vòng tua máy tăng cao nhưng xe vẫn ì, không sang số hoặc sang số chậm…

Hộp số được hạ xuống để kiểm tra

Hộp số bị vô nước

Khi hộp số bị vô nước thì xe có tình trạng bắt số chậm, phát ra tiếng kiu và có thể hộp số dừng hoạt động.

Nguyên nhân nước vào hộp số ôtô thường là do xe bị ngập nước. Nếu xe chưa từng ngập nước thì rất có thể do nước vào hộp số theo đường ống cắm thước thăm dầu. Khi rửa xe, thước thăm dầu không cắm hết hoặc xịt rửa khoang động cơ không đúng cách có thể khiến nước lọt vào hộp số.

Xe bị giật, rung và có thể bốc mùi khét

Trong quá tình vận hành xe, khi bạn đã quen với xe rồi thì đối với cả xe số sàn hay số tự động thì vấn đề xe bị giật, rung khi sang số bạn sẽ cảm nhận được điểm không bình thường. Nguyên nhân có thể do bánh răng, vòng đai, trục quay, các đĩa ma sát bị ăn mòn… Hay cũng có thể vì các van và cảm biến điện tử bị hư hỏng ở một cấp số nào đấy.

Mùi khét có thể do ma sát giữa các chi tiết trong hộp số lớn hoặc sử dụng côn không phù hợp đối với xe số sàn. Khi đó sẽ làm cho nhớt hộp số bị quá nhiệt, có thể bị cháy và tạo mùi khét.

Hiển thị lỗi ngay trên đồng hồ tap lô

Có thể là đèn báo lỗi động cơ (CHECK ENGINE) hay cụ thể hơn là đền báo lỗi hộp số bật sáng trên đồng hồ tap lô khi xe vận hành. Khi đó, xe của bạn đang trong trạng thái không bình thường, cần được kiểm tra và xử lý sớm.

Ngoài ra, để đảm bảo hộp số luôn hoạt động trong tình trạng ổn định nhất, sau mỗi 50k km, Quý Khách nên yêu cầu kiểm tra và bảo trì hộp số để sớm phát hiện các vấn đề và khắc phục sớm. Việc đó sẽ làm giảm thiểu đáng kể chi phí và thời gian sửa chữa của Quý Khách.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Ô Tô Nhất Phát chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

0
Zalo
Hotline