CHĂM SÓC XE Ô TÔ MÙA MƯA

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

CHĂM SÓC XE Ô TÔ MÙA MƯA
Ngày đăng: 2 năm trước

 Thường xuyên lái xe dưới trời mưa sẽ làm giảm tuổi thọ, tích tụ những nguy cơ hỏng hóc khó lường cho chiếc xe. Do vậy, việc chăm sóc ô tô trong mùa mưa bão là điều cực kỳ quan trọng. Vậy cần làm gì giúp ô tô tránh khỏi những tác động xấu khi tiếp xúc với nguồn nước bẩn tràn lan trên các tuyến đường bị ngập sau mỗi lần "dầm mưa"?

Dưới đây là những cách chăm sóc ô tô đơn giản:

- Rửa xe ngay sau khi lái xe về nhà: Trong nước mưa có chứa hàm lượng axit cao, có thể gây ra hiện tượng Oxy hóa, làm hoen gỉ một số bộ phận trên ô tô hoặc làm lớp sơn bên ngoài xe trở nên xấu xí, thậm chí còn ăn mòn lớp sơn ngoại thất. Tập trung làm sạch các vị trí như: hốc gió, lưới tản nhiệt, vị trí đèn chiếu sáng,..

 

 

- Kiểm tra và bảo dưỡng dây curoaBên trong ô tô, dây curoa thường nằm ở vị trí khá thấp, dễ bị bụi, bùn, đất bám vào, nhất là khi vận hành ở quãng đường ngập nước. Bạn nên dành chút thời gian kiểm tra dây curoa để kịp thời xử lý bùn đất, bụi bẩn bám vạn 

- Chăm sóc gầm xebạn nên rửa và vệ sinh sạch sẽ gầm xe sau mỗi lần di chuyển dưới mưa. Ngoài ra, bạn nên sử dụng các dung dịch sơn phủ gầm để tăng độ bền.

 

 

- Chú ý tới hệ thống phanhPhanh cũng là bộ phận "nhạy cảm" khi tiếp xúc với nước mưa. Nếu thấy phanh, thắng có dấu hiệu hoen gỉ, phát tiếng kêu lại mỗi khi thực hiện phanh thì nên vệ sinh sạch sẽ và có hướng khắc phục sớm tình trạng bất ổn, nhằm đảm bảo an toàn cho những chuyến đi tiếp theo.

- Kiểm tra cần gạt nướcSau thời gian sử dụng cần gạt nước sẽ có hiểu hiện lão hóa hoặc bị xơ cứng các khớp nối. Khi bắt đầu vào mùa mưa, bạn nên kiểm tra khả năng hoạt động của cần gạt nước, tránh để cần gạt gỉ sét, làm giảm chức năng làm sạch kính, giảm tầm nhìn cho bạn khi lái xe dưới trời mưa.

 

 

- Kiểm tra và chăm sóc lốp sau khi "lội" nướcLăn bánh dưới đường ngập, lốp xe dễ bị thủng, mòn do tiếp xúc với các vật sắc giấu mình trong làn nước.  Vì vậy, cần xem có bị thủng do "ăn đinh", "ăn đá" dọc đường không để chủ động thay thế sớm.

- Kiểm tra đèn, kính chắn gió và cửa sổĐây là 3 bộ phận giúp bạn có một tầm nhìn tốt, quan sát toàn cảnh mỗi khi di chuyển. Sau mỗi cơn mưa, bạn nên kiểm tra ngay những bộ phận này

- Kiểm tra dầu và bình nhiên liệuDưới cơn mưa xối xả, nước có thể lọt vào bình chứa nhiên liệu hoặc dầu động cơ. Để hạn chế rủi ro, bạn nên che chắn cẩn thận cho nắp bình nhiên liệu và hạn chế bơm nhiên liệu trong lúc trời đổ mưa.

 

 

- Chăm vệ sinh, dọn sạch khoang động cơ, nội thấtHãy loại bỏ những chất bẩn, rác ra khỏi khu vực này để tránh ẩm mốc, hoai mục nội thất. Ngoài ra, việc làm sạch và loại bỏ rác thải, bụi còn làm hạn chế nước đọng trong các vị trí tiếp xúc nguồn điện.

 

Trên đây là những việc rất đơn giản nhưng rất hiệu quả trong việc bảo vệ và chăm sóc ô tô mùa mưa bão. Chỉ cần bỏ chút công sức và dành sự quan tâm, bạn sẽ được chiếc xe đền đáp bằng việc vận hành bền bỉ, mạnh mẽ, ít hỏng vặt.

 

0
Zalo
Hotline