BI TĂNG TỔNG VÀ DẦU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

BI TĂNG TỔNG VÀ DẦU HIỆU NHẬN BIẾT HƯ HỎNG
Ngày đăng: 1 tháng

Bi Tăng Tổng là một trong những chi tiết rất nhỏ trong hệ thống xe hơi.Tuy là vậy nhưng nó lại đóng vai trò khá quan trọng.

Vai trò của bộ phận này chính là giữ cho dây curoa và buly hoạt động trơn tru, ăn khớp với nhau. Đồng thời nó còn giúp làm giảm rung lắc, hạn chế độ trùng của dây curoa.Vậy khi bộ phận này có vấn đề hoặc hư hỏng thì xe có những dấu hiệu gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài chia sẻ này nhé!

Những dấu hiệu thường gặp của hệ thống bi tăng tổng ô tô

Bất kỳ một chi tiết, bộ phận nào sau một thời gian sử dụng đều dẫn tới các vấn đề như hư hỏng, hao mòn,… Hệ thống bi tăng tổng của xe hơi cũng vậy, khi bộ phận này có vấn đề sẽ xuất hiện tiếng kêu lại ngay cả ở chế độ không tải. Ban đầu tiếng kêu nhỏ, sau đó tiếng kêu lạ ngày càng to dần. Khi hệ thống tăng tổng này có vấn đề còn xuất hiện tình trạng nóng máy, ì máy, thậm chí tuột dây curoa, điều này cực kỳ nguy hiểm. Sau đây là một số dấu hiệu thường gặp của hệ thống bi tăng tổng.

Dây curoa bị rão, mòn hoặc nứt

Có thể thấy rằng, dây curoa là một chi tiết có độ bền khá cao. Nó được thiết kế 1 mặt trơn và 1 mặt có rãnh. Để truyền động, dây curoa sẽ vòng qua tất cả các bộ phận và hoạt động liên tục không ngừng nghỉ cho đến khi máy dừng hẳn. Với nhịp độ, tần suất cao như vậy thì sau khi sử dụng một thời gian dây curoa sẽ có hiện tượng bị rão, mòn hoặc nứt giữa các rãnh. Việc này sẽ khiến truyền động bị kém đi. Vì vậy cần kiểm tra thường xuyên và thay thế kịp thời để tránh bị đứt hoặc tuột dây curoa khi đang vận hành.

Hỏng bi tăng dây, bi tỳ dây curoa

Vai trò của bi tăng dây, bi tỳ dây curoa có nhiệm vụ giữ cho dây curoa và buly hoạt động ăn khớp với nhau một cách trơn tru. Đồng thời bộ phận này còn giúp làm giảm rung lắc và làm căng dây curoa giúp xe vận hành êm ái, hiệu suất cao hơn.

Sau một thời gian sử dụng, bi tăng dây curoa và bi tỳ dây curoa cũng bị mòn, nếu tình trạng này diễn ra kéo dài sẽ ảnh hưởng đến sự vận hành của dây curoa, buly và toàn bộ hệ thống. Giải pháp bộ phận này hoạt động ổn định, bền bỉ là bạn nên kiểm tra bi tăng, bi tỳ thường xuyên, kịp thời sửa chữa và thay thế định kỳ theo nhà sản xuất.

Hỏng các buly trục cơ

Theo thiết kế của nhà sản xuất xe hơi, trên mặt buly có các rãnh ăn khớp với các rãnh của dây curoa. Các buly của hệ thống hoạt động như dòng dọc, nó chuyển động do lực kéo từ dây curoa. Một số trục trặc thường xảy ra với bộ phận này là bị vênh, lệch so với mặt dây curoa, bị mòn, thậm chí bị vỡ.

Một số nguyên nhân gây hư hỏng bi tăng tổng thường gặp

Bi tăng tổng sau khi sử dụng một thời gian sẽ thường xuất hiện các vấn đề như hư hỏng, hao mòn,… Nhưng mọi người có biết nguyên nhân dẫn đến những hư hỏng đó hay không? Giải đáp có trong bài chia sẻ này.

  • Nguyên nhân đầu tiên và thường xuyên gặp đó chính là do vòng bi không còn được bôi trơn, do phốt hở làm chảy mỡ ra ngoài, khiến các chi tiết kim loại cọ sát vào nhau. Phốt bị hở vô hình dung làm bụi bẩn bám vào gây ma sát cao, giảm khả năng truyền lực.
  • Một số trường hợp khác như vòng bi có vết nứt hay xước bên trong rãnh lăn bi hoặc vòng bi đã bị mòn, gây tiếng kêu ồn mặt dù vẫn được bôi trơn. Đây cũng là nguyên nhân làm giảm khả năng truyền động của động cơ.
  • Một số trường hợp gây hư hỏng bi tăng tổng được ghi nhận là do tai nạn gây ra, hoặc đơn giản do tuổi thọ của vòng bi đã hết, các chi tiết mòn đều tạo ra một độ rơ lớn.

Khi vận hành chiếc xế hộp của bạn mà gặp phải những vấn đề như trên. Hãy đưa ra đến trung tâm bảo dưỡng, gara ô tô gần nhất để kiểm tra, khắc phục hoặc thay thế nếu cần thiết. Hi vọng với những thông tin trên mọi người sẽ hiểu rõ hơn về bi tăng tổng và những nguyên nhân gây hư hỏng bộ phận này.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Ô Tô Nhất Phát chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

 

0
Zalo
Hotline