BAO LÂU THÌ PHẢI THAY BÌNH ẮC QUY

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

BAO LÂU THÌ PHẢI THAY BÌNH ẮC QUY
Ngày đăng: 8 tháng trước

Ắc quy ô tô đóng vai trò quan trọng trong hoạt động của xe. Ắc quy không chỉ làm nhiệm vụ chính là khởi động xe mà nó còn hỗ trợ cho nhiều hoạt động phức tạp của xe khiến tuổi thọ của ắc quy sẽ nhanh chóng giảm. Vì vậy, ắc quy ô tô dùng được bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào cách người dùng bảo vệ cũng như bảo dưỡng ắc quy.

Ắc quy ô tô dùng được bao lâu?

Ắc quy là bộ phận tích trữ và cung cấp nguồn năng lượng cho tất cả các bộ phận điện trên xe ô tô. Khi động cơ chưa khởi động thì ắc-quy cung cấp dòng điện cho các thiết bị điện khác trên xe, tuy nhiên vai trò quan trọng nhất của ắc quy ô tô chính là cung cấp nguồn điện cho quá trình khởi động. Vì vậy, nếu không có ắc quy, chiếc xe ô tô sẽ không khởi động được.

  • Thông thường, nếu ắc quy ô tô được bảo dưỡng đúng chu kỳ, thời hạn và hệ thống sạc được đảm bảo thì tuổi thọ có thể kéo dài tới 100.000 km tương đương với 4 năm sử dụng.
  • Thực tế tuổi thọ của ắc quy ô tô chỉ rơi vào khoảng 2 – 3 năm vì phụ thuộc vào các yếu tố khách quan bên ngoài và quá trình sử dụng của người lái. Khi kết thúc vòng đời sử dụng bình, ắc quy cần được thay thế ngay.

 Nguyên nhân khiến ắc quy ô tô hết điện, nhanh hỏng

1.  Điều kiện thời tiết:

Tránh để xe phơi nắng trong thời gian dài, không để động cơ xe tản bớt nhiệt sau chuyến đi dài. Những thành phần hóa học hay cấu tạo của ắc quy sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng khi xe hoạt động trong điều kiện nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng, dẫn tới ắc quy bị hỏng hóc, yếu đi.

2.  Một thời gian dài không khởi động máy:

Những mẫu ô tô thế hệ mới thường được trang bị nhiều tính năng thông minh hiện đại, dù xe đã tắt hẳn máy cũng không đồng nghĩa với việc xe dừng tiêu thụ điện năng. Hệ thống chống trộm, điều khiển mở khóa từ xa đôi khi vẫn hoạt động dù xe không nổ máy diễn ra trong thời gian dài sẽ dẫn đến lượng điện nặng trong bình ắc quy yếu đi hoặc dước mức có thể khởi động động cơ.

3.  Khi xe bị ngập nước:

Nếu chẳng may xế yếu của bạn bị ngập nước, lúc này nếu cố gắng khởi động lại xe sẽ khiến nước tràn vào đường dây, rắc cắm… gây tác hại cho nguồn điện. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nguồn điện nhanh chóng bị cạn kiệt và tình trạng nhiều bộ phận trên xe hỏng hóc xuất hiện.

Xe đang gặp tình trạng ngập nước không đưa đi kiểm tra, bảo dưỡng kịp thời sẽ khiến ắc quy dễ dàng bị hỏng hơn. Nước có thể làm gỉ sét các cực và khiến ắc quy không thể hoạt động tốt như ban đầu.

4.  Ắc quy đã quá cũ:

Sau một thời gian dài sử dụng sẽ mất dần khả năng nạp đủ lượng điện năng như ban đầu. Thông thường khoảng 5 năm thì nên thay ắc quy (tuy nhiên cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố mà độ bền của ắc quy có thể đạt tới 7 năm).

Nếu không quan tâm đến ắc quy xe thì một lúc nào đó chủ xe sẽ phải gánh lấy những bực bội giữa đường hoặc không thể khởi động xe khi cần sử dụng. Và đôi khi, không thể khởi động lúc đó với một số chủ xe còn là vấn đề phức tạp

Và có nhiều vấn đề khác xảy ra khi các xế yêu không được kiểm tra định kỳ. Nếu không muốn bị mắc kẹt ở giữa đường vì xe chết máy, các chủ xe hơi cần chú ý đến tuổi thọ của bình ắc quy ô tô. Hãy đến Ô Tô Nhất để kiểm tra và thay mới kịp thời cho xe nhé!!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

0
Zalo
Hotline