5 Dấu hiệu nhân biết cao su chân hộp số bị hư hỏng

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

5 Dấu hiệu nhân biết cao su chân hộp số bị hư hỏng
Ngày đăng: 1 tháng

Cao su chân hộp số được thiết kế để giảm thiểu dao động trong hệ thống truyền động khi xe hoạt động, nhằm bảo vệ các chi tiết kết nối khỏi hư hỏng do rung động. Bộ phận này được làm từ thép đúc liền với cao su chắc chắn, có khả năng chịu tải, hấp thụ dao động và bền bỉ cao. Việc nhận biết các dấu hiệu hư hỏng của bộ chân hộp số cao su là rất quan trọng để đưa ra các biện pháp bảo vệ và duy trì xe của bạn trong tình trạng tốt nhất.

Những biểu hiện cho thấy cần kiểm tra cao su chân hộp số

Cao su chân máy là một chi tiết nhỏ nằm phía sau hộp số, có chức năng hấp thụ xung lực và giảm rung động của hộp số. Nếu cao su chân máy bị hư hỏng, sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ hệ thống động cơ và gây ra các sự cố khó chịu khi vận hành xe.

Rung vô lăng

Nếu cao su chân hộp số gặp sự cố, dao động từ động cơ sẽ không bị dập tắt, điều này sẽ làm cho sự rung động trong khoang động cơ trở nên mạnh hơn. Những rung động này sau đó sẽ được truyền từ các chi tiết bên trong hệ thống treo đến thước lái. Vì vậy, khi di chuyển ở tốc độ cao, vô-lăng sẽ có xu hướng rung lắc, đặc biệt nếu không khắc phục được vấn đề với cao su chân hộp số.

Vào số bị giật

Khi cao su hộp số bị hỏng hoặc chai, hộp số sẽ bị rung, ảnh hưởng đến các bộ phận khác của xe như hệ thống lái. Những rung động này có thể gây ra tình trạng giật khi vào số và lùi khi nhả chân côn do rung mạnh của hộp số.

Xuất hiện tiếng ồn phát từ động cơ

Điều rõ nhất cho thấy cao su chân hộp số bị vấn đề là sự xuất hiện tiếng ồn phát ra từ động cơ. Khi lớp cao su bị hỏng, các chi tiết sẽ tiếp xúc trực tiếp với nhau, gây ra tiếng đập va mạnh.

Ô tô bị rung lắc khi vận hành

Hỏng cao su hộp số sẽ gây ra rung mạnh cho động cơ. Các rung động này cũng lan truyền trên toàn xe, khiến cho xe rung lên trong quá trình di chuyển, đặc biệt là ở tốc độ cao.

Động cơ bị xê dịch

Khi cao su chân hộp số bị hỏng, các chi tiết bên trong khoang động cơ có thể dịch chuyển lên hoặc xuống, thậm chí di chuyển từ bên trái sang phải. Hiện tượng này trở nên rõ ràng hơn khi tăng tốc độ. Động cơ bị dịch chuyển sẽ tạo ra tiếng ồn lớn và có thể gây hư hại cho các chi tiết ở khung gầm.

Đây là những dấu hiệu để nhận biết cao su chân hộp số hư hỏng. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn đọc có thêm thông tin hữu ích để chăm sóc và bảo vệ chiếc xe của mình. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc muốn kiểm tra xe của mình, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí

 

0
Zalo
Hotline