BẢO HIỂM THÂN VỎ CÓ ĐÁNG ĐỂ CHÚNG TA CHI TIỀN ??

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

BẢO HIỂM THÂN VỎ CÓ ĐÁNG ĐỂ CHÚNG TA CHI TIỀN ??
Ngày đăng: 9 tháng trước

  1. Bảo hiểm thân vỏ ô tô là gì?

 Bảo hiểm thân vỏ xe ô tô là sản phẩm bảo hiểm cho các tổn thất, thiệt hại do những tác động từ bên ngoài mang tính chất không lường trước được như thiên tai, tai nạn bất ngờ, cháy nổ, mất cắp bộ phận hoặc toàn bộ xe…Tùy từng trường hợp cụ thể được thỏa thuận trong hợp đồng mà khi xảy ra các tổn thất, thiệt hại thì chủ xe sẽ được bồi thường một phần nào đó hoặc toàn bộ xe.

Bảo hiểm thân vỏ ô tô là bảo hiểm không bắt buộc và mang tính tự nguyện nên. Khi tham gia giao thông, bạn không cần phải trình giấy chứng nhận bảo hiểm thân vỏ ô tô cho cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, với tình hình giao thông phức tạp như hiện nay thì mua bảo hiểm thân vỏ ô tô là việc vô cùng quan trọng để bảo vệ chiếc xe thân yêu của bạn.

 

2.Tại sao nên mua bảo hiểm thân vỏ ô tô?

Trong cuộc sống không thể tránh khỏi các tình huống tai nạn bất ngờ có thể xảy ra gây tổn thương cho ô tô. Do đó, việc mua bảo hiểm thân vỏ sẽ hạn chế phần nào tổn thất mà chủ sở hữu phải bỏ ra để sửa chữa lại xe trong trường hợp tai nhạn bất ngờ hoặc chủ xe tự gây ra các tổn thất không mong muốn mà không có tác động của bên thứ ba.

Những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến thân xe như:

- Lái mới chưa có kinh nghiệm nên có thể mắc phải những lỗi lái xe cơ bản.

- Tại nạn bất ngờ do thiên nhiên tác động.

- Các vụ tai nạn bất ngờ xảy ra khi lưu thông trên đường.

- Hỏa hoạn, cháy nổ, chìm xe, bị các vật thể khác rơi vào....

  3. Thời hạn sử dụng bảo hiểm thân vỏ ô tô

 Bảo hiểm thân vỏ tự nguyện sẽ có thời hạn khoảng 1 năm được tính từ ngày đăng ký mua. Bởi vì, giá xe hàng năm đều có sự biến đổi không ngừng, do vậy đã gián tiếp làm ảnh hưởng đến giá trị của hợp đồng bảo hiểm.

Ngoài ra các công ty bảo hiểm cũng chấp nhận thiết kế gói bảo hiểm thân vỏ có thời hạn dưới một năm và trên một năm. Trường hợp tham gia bảo hiểm từ 02 năm trở lên có thể được giảm phí tùy theo hãng bảo hiểm.

Trường hợp tái mua bảo hiểm thân vỏ ô tô của công ty công ty bảo hiểm, các giám định viên của công ty sẽ thẩm định hao mòn so với thời điểm trước để định giá xe còn lại, từ đó xác định mức phí bảo hiểm trong giai đoạn tiếp theo.

 4.  Phí bảo hiểm thân vỏ bao nhiêu??

Bảo hiểm thân vỏ là một hình thức bảo hiểm tự nguyện nên mức phí của loại bảo hiểm này cũng sẽ do các bên thỏa thuận dựa trên giá trị của xe.

Công thức tính như sau:

- Xe mới: Phí bảo hiểm thân vỏ = Tỷ lệ phí bảo hiểm (1,4% đến 2%) x Giá xe niêm yết

- Xe cũ: Phí bảo hiểm thân vỏ = Tỷ lệ phí bảo hiểm x Tỷ lệ % tối thiểu chất lượng còn lại của xe x Giá trị xe mới

Tỷ lệ % chất lượng còn lại của xe được xác định như sau:

+ Ô tô đã sử dụng từ 01 - 03 năm: Tỷ lệ là 85%.

+ Ô tô đã sử dụng từ 03 - 06 năm thì tỷ lệ là 70%.

+ Ô tô đã sử dụng từ 06 - 10 năm thì tỷ lệ là 65%.

+ Ô tô sử dụng trên 10 năm thì tỷ lệ % là 50%.

Vậy theo mọi người nghĩ với lợi ích trên chúng ta có nên chi tiền cho bảo hiểm thân vỏ xe không. Theo Nhất Phát thì rất đáng để chúng ta mua nhé heart

0
Zalo
Hotline