LỢI ÍCH KHI MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ

Thời gian - Chất lượng - Giá thành - Taọ nên sức cạnh tranh

Giờ làm việc: 08:00 - 17:00

Email: garagenhatphat@gmail.com

LỢI ÍCH KHI MUA BẢO HIỂM CHO XE Ô TÔ
Ngày đăng: 2 tháng trước

Mua bảo hiểm cho xe ô tô giúp chủ xe có thể tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng cũng như yên tâm hơn trên mọi hành trình của mình. Dưới đây là một số lợi ích khi mua bảo hiểm cho xe ô tô mà “bác tài” nào cũng cần biết.

I. Bảo hiểm ô tô là gì?

Bảo hiểm ô tô là sản phẩm bảo hiểm dành cho xe ô tô, có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô trên thị trường hiện nay như: bảo hiểm vật chất, bảo hiểm trách nhiệm dân sự, bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe,...Các loại bảo hiểm này được chia thành 02 loại: bắt buộc và tự nguyện.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô là loại bảo hiểm bắt buộc người sở hữu ô tô phải mua để đảm bảo trách nhiệm pháp lý khi tham gia lưu thông trên đường.

Bảo hiểm vật chất ô tô hay còn gọi là bảo hiểm thân vỏ ô tô là loại hình bảo hiểm tự nguyện không bắt buộc mua. Tuy nhiên, chủ xe nào cũng sở hữu loại bảo hiểm này nhằm tiết kiệm chi phí sửa chữa khi không may xảy ra tai nạn.

1.1 Lợi ích khi mua bảo hiểm cho xe ô tô

Ngoài việc hợp pháp việc lái xe ra thì bảo hiểm xe ô tô mang đến rất nhiều lợi ích cho chủ sở hữu ô tô như:

 

1.2 Tiết kiệm chi phí sửa chữa ô tô

Lợi ích thiết thực nhất của bảo hiểm ô tô là giúp chủ xe tiết kiệm chi phí thay mới, sửa chữa ô tô khi không may có tai nạn xảy ra. Các chi phí sửa chữa hoặc thay mới bộ phận ô tô sẽ được phía công ty bảo hiểm xem xét và bồi thường cho cả chủ xe và người bị gây tai nạn. 

 

1.3 Hạn chế rủi ro pháp lý

Khi mua bảo hiểm ô tô khách hàng sẽ được đội ngũ pháp lý của công ty bảo hiểm bảo vệ khi có xảy ra tranh chấp pháp lý giữa người được bảo hiểm và bên thứ 03.

1.4 Bảo vệ tài sản

Có rất nhiều loại bảo hiểm ô tô có đối tượng bảo hiểm là các bộ phận, phụ tùng và tất cả những gì liên quan đến xe ô tô của bạn. Khi xảy ra mất cắp, đâm đụng hoặc tai nạn các công ty bảo hiểm sẽ đứng ra chịu trách nhiệm chi trả, sửa chữa thậm chí là thay mới bộ phận ô tô bị hư hỏng, mất cắp cho chủ xe.

1.5 Hỗ trợ xe cứu hộ khi gặp sự cố

Khi xảy ra tai nạn và có tham gia bảo hiểm thì phía công ty bảo hiểm sẽ hỗ trợ gọi xe cứu hộ đến hiện trường để đưa xe về gara sửa chữa. Chi phí gọi cứu hộ cũng sẽ được phía bảo hiểm chi trả, chủ xe không mất thêm phần phí này.

Bảo vệ bản thân và gia đình

Một số loại bảo hiểm ô tô có thể giúp bảo vệ tính mạng của bạn và bồi thường dựa trên các thiệt hại về con người, tài sản, mặc dù không ai mong chuyện này xảy ra những loại bảo hiểm này một phần cũng giúp chủ xe cảm thấy yên tâm hơn.

Cảm ơn quý khách đã quan tâm và theo dõi. Chúc quý khách một ngày tốt lành.

Ô Tô Nhất Phát chuyên bảo dưỡng, sửa chữa ô tô uy tín, chất lượng, luôn đồng hành cùng quý khách!

0
Zalo
Hotline