Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 0919 477 443

Đối tác

Thống kê truy cập

 • Đang online:8

 • Tổng truy cập:160726

BAO LÂU THÌ CẦN THAY NƯỚC GIẢI NHIỆT MỘT LẦN

BAO LÂU THÌ CẦN THAY NƯỚC GIẢI NHIỆT MỘT LẦN

Nước giải nhiệt ô tô đóng vai trò rất quan trọng trong việc giải nhiệt và duy trì nhiệt độ làm việc ổn định cho động cơ ô tô. Vậy các bác hãy cùng tìm hiểu vai trò và lợi ích bài viết dưới đây

 

Nước giải nhiệt/ làm mát ô tô là gì?

Trong quá trình xe vận hành di chuyển trên đường. Khi động cơ ô tô hoạt động, hỗn hợp không khí, nhiên liệu được đốt cháy trong xi lạnh động cơ sẽ sản sinh ra một lượng nhiên liệu rất lớn. Trong khi đó, chỉ một lượng nhiệt được biến đổi thành công, phần còn lại toả ra ngoài làm nhiệt độ động cơ tăng cao. Nếu nhiệt độ tăng vượt ngưỡng cho phép sẽ khiến dầu nhớt không tác dụng bôi trơn tốt, dẫn đến lực ma sát tăng cao khiến các chi tiết máy nhanh hao mòn, hư hại thậm chí gây nguy cơ cháy nổ. Do đó, hệ thống của động cơ xe ô tô cần phải có hệ thống làm mát để giải nhiệt.

Nước làm mát ô tô đóng vai trò làm mát, giải nhiệt, giúp động cơ xe ô tô suy trì được nhiệt độ làm việc lý tưởng nhất, tránh tình trạng hao mòn, hư hại các chi tiết máy, phòng chống nguy cơ cháy nổ xe ô tô. 

 

 

 Nước làm mát ô tô bao lâu thay?

- Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất ô tô nên vệ sinh két làm mát và thay nước làm mát ô tô sau mỗi 40.000 – 60.000 km vận hành (hoặc sau 2 – 3 năm). Trong trường hợp xe di chuyển với tần suất cao, tải nặng, chạy nhiều trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như nắng nóng… thì nên vệ sinh két nước và thay nước làm mát sớm hơn. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng xe cũng nên thường xuyên kiểm tra nước làm mát để kịp thời phát hiện các trục trặc nếu có.

- Ngoài ra, cần phải bổ sung nước làm mát xe ô tô thường xuyên bởi nước làm mát có thể bị hao hụt bởi: dung dịch bị rò rỉ qua các đường ống dẫn, nước làm mát lọt vào trong buồng đốt do xi lanh bị nứt, khúc nối bên trong xe...

 Dấu hiệu thay nước làm mát ô tô ngay:

-  Két nước bị tắc: Tình trạng này thường xảy ra khi xe đã lâu không được vệ sinh két nước và thay nước làm mát định kỳ. Bởi sau thời gian dài làm việc, két nước thường bị tích tụ nhiều cặn bẩn, dẫn đến nghẹt, tắc. Điều này dễ gây cản trở quá trình lưu chuyển nước làm mát, khiến đường ống bị tăng áp lực dòng, tăng nguy cơ rò rỉ.

- Nước làm mát bị đục, có màu lạ, chứa cặn gỉ: Nguyên nhân có thể do quá lâu chưa thay nước làm mát, chưa vệ sinh két nước làm mát, khiến nước làm mát bị biến chất. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể vì két nước bị thủng gây gỉ sét nghiêm trọng.

 

 

Các loại nước làm mát ô tô:

- Nước làm mát màu xanh lá và xanh lam thường sử dụng công nghệ phụ gia vô cơ IAT – Inorganic Additive Technology. Loại chất làm mát này thường chứa Silicat, chất ức chế ăn mòn Phosphat…

- Nước làm mát màu cam, màu đỏ và xanh đậm thường sử dụng công nghệ axit hữu cơ OAT – Organic Acid Technology. Loại chất làm mát này không chứa Silicat hay Phosphat nhưng vẫn có chất ức chế ăn mòn tuy nhiên là chất hữu cơ. Loại này được đánh giá thân thiện với môi trường và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

 

 

Vậy nên, các bác tài hãy thường xuyên kiểm tra, thay thế ngay để đảm bảo xe của bạn sẽ luôn vận hành trơn tru, an toàn trên mọi nẻo đường.

Các tin liên quan:

Album Ảnh

 • Tổng quan Gara

  Tổng quan Gara

 • Nội thất xe

  Nội thất xe

 • Máy gầm

  Máy gầm

 • Đồ chơi xe hơi

  Đồ chơi xe hơi

 • Bảo dưỡng

  Bảo dưỡng

 • Siêu xe

  Siêu xe

Zalo
Gọi điện
SMS
Chỉ đường