Hỗ trợ trực tuyến

Hotline : 0919 477 443

Đối tác

Thống kê truy cập

 • Đang online:4

 • Tổng truy cập:160734

TẬU XẾ TRONG NĂM NAY HAY ĐỢI 2018??

TẬU XẾ TRONG NĂM NAY HAY ĐỢI 2018??

Tâm lý chờ thuế giảm vào năm 2018 của khách hàng đã khiến nhiều hãng xe phải giảm giá mạnh trong năm nay để bán được xe. Vậy có nên tậu xế trong năm nay hay là chờ sang năm sau?

Đối với những xe lắp ráp trong nước, thuế Tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) từ năm 2018 của xe động cơ dưới 1,5 lít giảm từ 40% về 35%. Trong khi đó, thuế TTĐB của những mẫu xe có động cơ 1,5-2,0 lít cũng giảm từ 45% về 40%. Mức giảm 5% của thuế TTĐB trong năm 2018 sẽ góp phần giúp giá xe lắp ráp trong nước có động cơ dưới 2,0 lít rẻ hơn trong năm sau.

Trước bối cảnh bất ổn của thị trường, các hãng xe đều đưa ra những chương trình giảm giá trong năm nay nhằm hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu thực sự có thể quyết định mua xe ngay thay vì chờ đợi sang năm. Thậm chí cả ông lớn như Toyota cũng không là ngoại lệ, khi mới đây hãng này vừa đi đầu trong việc công bố sớm bảng giá xe 2018 tính theo thuế TTĐB mới nhưng áp dụng từ tháng 11/2017 với mức giảm giá từ 24 triệu cho đến 58 triệu cho hầu hết các mẫu xe lắp ráp trong nước như Vios, Corolla Altis, và Innova. Mức giảm này tương đương từ 4% đến 9% giá niêm yết trước tháng 11/2017 của những dòng xe kể trên.

Còn số phận của những mẫu xe nhập trong khu vực Đông Nam Á thì có phần u ám hơn. Mặc dù những mẫu xe này được kỳ vọng sẽ giảm mạnh mẽ nhất trong năm sau, với mức giảm có thể lên đến gần 20% so với giá xe năm nay nhờ vào ưu đãi thuế nhập khẩu hạ từ 30% về 0%. Tuy nhiên, Nghị định 116/2017/NĐ-CP mới ban hành ngày 17/10 vừa qua đã "siết" đường về của những mẫu xe nhập khẩu nói chung.

Khó khăn được xác định đến từ khâu thực hiện việc kiểm tra, thử nghiệm sản phẩm và từ việc kiểm định theo lô đối với xe nhập khẩu chưa qua sử dụng. Trước đây, một doanh nghiệp về nhiều lô, ví dụ Toyota Fortuner nhập từ Indonesia thì chỉ cần thử nghiệm xe ở lô đầu. Nhưng với quy định mới thì mọi lô xe về đều phải lấy một xe thử nghiệm, dù các xe giống hệt nhau. Hệ quả là dù thuế nhập khẩu giảm nhưng thủ tục lại phức tạp hơn và từ đó phát sinh thêm nhiều chi phí hữu hình lẫn vô hình tính vào giá thành xe.

Diễn biến gần đây nhất là Toyota đã tạm hoãn việc nhập bán mẫu xe giá rẻ Wigo và phiên bản Fortuner máy dầu, số tự động trong đầu năm sau. Các hãng xe khác mặc dù chưa có động thái phản hồi nhưng với thời gian chuẩn bị quá ngắn chỉ 2 tháng nữa là đến 2018 thì khả năng giá xe nhập khẩu trong khu vực Đông Nam Á sẽ khó có sự thay đổi như chúng ta mong đợi.

 

 

Các tin liên quan:

Album Ảnh

 • Tổng quan Gara

  Tổng quan Gara

 • Nội thất xe

  Nội thất xe

 • Máy gầm

  Máy gầm

 • Đồ chơi xe hơi

  Đồ chơi xe hơi

 • Bảo dưỡng

  Bảo dưỡng

 • Siêu xe

  Siêu xe

Zalo
Gọi điện
SMS
Chỉ đường